MÀU HỒNG LÀ CON GÁI NHƯNG SẮC HỒNG LÀM ANH TÊ TÁI

0
1377

Màu hồng tưởng như đại diện cho hình ảnh của những cô nàng “bánh bèo” chỉ vì khi ngắm sắc hồng mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa Anh Đào hay đôi má của cô gái tuổi mộng mơ. Nhưng ít người trong chúng ta biết rằng hồng chính là sự pha trộn giữa 80% Trắng và 20% Đỏ. Vậy thì sắc hồng chính là sự kết hợp giữa sự trong sáng, phóng khoáng của sắc trắng tinh khôi và sự quyến rũ, nổi loạn của sắc đỏ nồng nàn.

Thế nên hãy thử hình dung một chàng trai đang diện một chiếc áo sơmi màu hồng thì sao? Vẫn rất nam tính và phong cách đúng không nào? Vậy thì rõ ràng màu hồng đang đại diện cho sự tinh khôi và cuốn hút chứ không hề “bánh bèo” tý xíu nào. Thực tế, “màu hồng thậm chí được xem là một màu đầy nam tính. Trong những quyển catalogue và sách cũ, màu hồng là màu của các bé trai” – theo Leatrice Eiseman, chuyên gia màu sắc và giám đốc điều hành của Viện Màu Sắc Pantone. Và trước thế kỷ 20, màu hồng mới chính là biểu tượng mạnh mẽ của nam giới. Ngược lại, màu xanh mềm mại, thâm trầm mới là màu dành cho phụ nữ, phái yếu.

Và nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy màu hồng mang nhiều sắc thái và cung bậc khác nhau. Nên màu hồng không bao giờ cũ và là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thơ, các nhạc sĩ hay những nhà thiết kế. Màu hồng cũng giúp bạn trở nên tươi mới và cá tính hơn, bạn có thể thay đổi bản thân từng ngày thông qua các cấp độ đặc trưng khác nhau của hồng, mỗi sắc Hồng lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Giáng sinh sắp đến rồi, hồng cũng là một màu sắc không thể thiếu cho một đêm đông ấm áp và ngọt ngào. Nếu đã trót yêu, hãy mạnh dạn chọn sắc hồng cho riêng bạn và tạo dấu ấn của chính mình để xóa bỏ định kiến yếu đuối và nhạt nhòa mà người ta vẫn từng hay nghĩ tới.