Đẹp Và Cuộc Sống | Tin tức, thời trang và cuộc sống

CHUYÊN GIA LÀM ĐẸP BẰNG FILLER – BS TÔN NỮ PHƯƠNG THẢO: KHÔNG ĐỤNG ĐẾN DAO KÉO, CÀNG PHẢI CẨN TRỌNG!

Thay vì lạm dụng dao kéo, các “Eva” lại lựa chọn những phương pháp làm đẹp tự nhiên, an toàn. Có thể thấy, phong trào tiêm filler bỗng trở nên phổ biến và thực sự trở thành “cơn sốt”. Hội thảo “Đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn” do nhãn hàng Juvederm tổ chức vừa qua đã thu hút nhiều chị em phụ nữ, cho thấy rõ sự hơn khao khát về cái đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Chương trình với sự tham gia của BS. Tôn Nữ Phương Thảo, một trong những chuyên gia uy tín về thẩm mỹ nói chung, thẩm mỹ không phẫu thuật nói riêng tại Việt Nam hiện nay. Suốt hơn 1 tiếng đồng hồ, BS Phương Thảo đã chia sẻ những thông tin hữu ích về tiêm filler an toàn cho các khách hàng.

*Thưa bác sĩ, phương pháp tiêm filler đang được nhiều người lựa chọn. Vậy, tiêm filler thực chất là kiểu làm đẹp như thế nào mà lại tạo nên “cơn sốt” đến vậy?

BS Phương Thảo: Hiện nay, tiêm filler được mệnh danh là phong trào làm đẹp 4 không: không tốn thời gian, không đau nhiều, không biến chứng và không phải nghỉ dưỡng. Trên thị trường hiện nay, tiêm chất làm đầy Juvederm được biết đến với khả năng tạo hình chuẩn mực, đặc biệt là thẩm mỹ khuôn mặt với các dịch vụ nổi trội như nâng cao sống mũi, độn cằm nhọn, xóa nhăn, căng da… Filler là tên gọi chung của nhóm chất làm đầy mô, có khả năng thay thế các vùng tổ chức bị thiếu hụt giúp làm đầy các nếp nhăn, nếp gấp, các vùng tổ chức bị teo lép. Ngoài ra, các chất làm đầy (filler) còn giúp tạo hình dáng vùng tiêm (mũi, cằm…). Tiêm các chất làm đầy mô (filler) là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, một xu thế thẩm mỹ trên thế giới và Việt Nam hiện nay.

*Tác dụng thực chất của chất làm đầy là gì, thưa bác sĩ? Hiện giá các loại filler có sự chênh lệch khá lớn, nguyên nhân là do đâu?

BS Phương Thảo: chất làm đầy mô có bản chất là acid Hyaluronic (HA) được lựa chọn nhiều hơn cả. Các HA tổng hợp có cấu tạo tương tự như HA trong da cơ thể, và đều chịu sự hấp thu, ly giải của enzyme Hyaluronidase. Thời gian tác dụng làm đầy mô của các chất này trung bình từ 1-2 năm. Vì vậy, việc sử dụng các chất làm đầy mô có bản chất HA rất an toàn. Mỗi vùng tiêm cụ thể như tạo cằm hay mũi, môi, trẻ hoá da… sẽ có mức giác khác nhau. Thông thường, mức giá sẽ được tính theo đơn vị CC tương đương 1 ml trong 1 ống giá thành tuỳ theo sản phẩm, kinh nghiệm bác sĩ, qui mô và điều kiện phòng khám; trung bình khoảng 6 – 8 triệu hoặc hơn cho 1CC. Sau khi tiêm hiệu quả kéo dài từ 8 tháng đến 24 tháng, tùy vào sản phẩm, cơ địa mỗi người. Chính vì “cơn sốt” của sản phẩm làm đẹp này nên đã dẫn đến nhiều sản phẩm “nhái theo” kém chất lượng, nhiều rủi ro cho người sử dụng. Đó là lý do khách hàng sẽ thấy trên thị trường, sản phẩm này có nhiều mức giá khác nhau, thậm chí là chênh lệch khá cao. Hiện nay tại VN, có 1 số sản phẩm chất làm đầy mô (filler) đã được FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế cấp phép sử dụng, được người tiêu dùng tin tưởng như Juvederm, …

*Được biết, chỉ với 30 phút là đã có được vẻ đẹp thanh thoát, tự nhiên, an toàn, nhiều chị em đã được sở hữu gương mặt hoàn hảo và làn da căng mịn không tì vết. Có đúng như vậy không thưa bác sĩ?

BS Phương Thảo: Thay vì phải trải qua các ca phẫu thuật kéo dài hàng giờ đồng hồ và mất nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe thì liệu pháp không dao kéo đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của chị em. Đơn giản vì phương pháp làm đẹp này không kích ứng, không gây biến chứng trên da, an toàn, không đau đớn, ít xâm lấn. Nhiều khách hàng khi đã sử dụng phương pháp này đều cảm nhận rõ có sự cải thiện trẻ hơn 5 – 6 tuổi, nhờ làm đầy thái dương, xóa nhăn, má hóp và rãnh mũi má. Tôi và nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ trên thị trường hiện nay đều đánh giá filler Juvederm là một trong số ít loại filler được sử dụng phổ biến với thành phần Acid hyaluronic có tác dụng tối đa 18-24 tháng, đặc biệt không gây kích ứng. Thành phần hyaluronic acid với khoảng 98% là dung dịch đệm phù hợp sinh lý, và thành phần tương tự như hyaluronic acid tự nhiên trong cơ thể người nên có mức độ tương thích khá cao, không gây phản ứng phụ ngay cả khi sử sụng lâu dài.

 

* Sau khi thực hiện liệu trình tiêm filler Juvederm, người được tiêm có thể thoải mái hoạt động cơ mặt mà không sợ khuôn mặt bị đơ cứng, có thể vận động thể thao, tập yoga một cách thoải mái mà không sợ tiêu hao filler?

BS Phương Thảo: Nhiều người có chung nỗi băn khoăn này. Thực tế, Mọi sự vận động thể thao đều không ảnh hưởng gì đến quá trình sau khi làm đẹp bằng phương pháp tiêm filler. Dù không phải là phẫu thuật, song tiêm filler vẫn cần thực hiện theo quy trình an toàn, khoa học của Bộ Y tế, trong môi trường y tế, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, tiệt trùng… thì sức khỏe của khách hàng sẽ được đảm bảo. Khi nhu cầu làm đẹp của phái nữ càng tăng cao thì các dịch vụ làm đẹp cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Điều này cũng dẫn đến sự suy giảm niềm tin của khách hàng bởi xuất phát từ việc quá nhiều trung tâm thẩm mỹ, nhiều dịch vụ làm đẹp đã đặt lợi ích kinh doanh của họ lên trên sức khỏe, vẻ đẹp và sự an toàn của mỗi người sử dụng dịch vụ. Là người sử dụng Juvederm cho khách hàng của mình nhiều năm qua, tôi cảm nhận được chữ tín của Juvederm khi họ luôn nỗ lực để đem đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn hảo.

 

As with past updates, we checked all the links and removed old and write an unique essay outdated references
POST A COMMENT